Cô bé 6 tuổi hạ thầy của kỳ thủ số 1 thế giới

Lykke-Merlot Helliesen thần đồng cờ Vua
Bé Lykke-Merlot Helliesen: Thần đồng 6 tuổi giành chiến thắng trước HLV từng là thầy của kỳ thủ cờ vua số 1 thế giới Magnus Carlsen

Lykke-Merlot Helliesen cô bé 6 tuổi có cái tên giống loại rượu nho mà cha bé rất thích uống. Cô bé rất yêu thích cờ vua và tỏ ra có năng khiếu đặc biệt với môn thể thao trí tuệ này.

Đặc biệt theo mẹ của bé tiết lộ, 6 tuổi mới chỉ tiếp xúc với cờ vua được 6 tháng tuy nhiên bé đã có thể chơi thuần thục và thắng những đối thủ sừng sỏ. "Bé bị cuốn hút bởi trò chơi trên, con bé có thể chơi cờ bất cứ lúc nào và không bao giờ bị áp lực dù đối thủ là ai." Mẹ bé chia sẻ với truyền thông địa phương.

Mới đây, thần đồng cờ vua 6 tuổi đã gây sốc khi giành chiến thắng trước HLV Simon Agdestein người từng 7 lần vô địch cờ vua Na Uy và là thầy của Magnus Carlsen đại kiện tướng số 1 cờ vua thế giới và đang là đương kim vô địch thế giới.

Dù đó là trận đấu mà Simon Agdestein cùng lúc đánh với 9 cô bé trong trận đấu biểu diễn tại địa phương tuy nhiên, kỳ thủ trên đã vô cùng thán phục trước tài năng của bé Lykke-Merlot và cho rằng cô bé còn xuất sắc hơn cả kỳ thủ số 1 thế giới Magnus Carlsen lúc 6 tuổi: "Cô bé chơi rất xuất sắc! Bé còn chơi tốt hơn nhiều so với Carlsen khi 6 tuổi" Kỳ thủ 47 tuổi chia sẻ trên blog địa phương.

[Theo: Tin Thể Thao]